Chấn kinh một lát sau, Lâm Hỏa Nhi kịp phản ứng, nói: "Xem ra là cái truyền thuyết viễn cổ ở Hỗn Loạn Chi Vực là có thật, bây giờ ta biết vì sao Huyết Minh Tông nhất định phải khiến cho Lâm gia chúng ta vào chỗ chết, cũng là vì huyết mạch đặc thù trong cơ thể chúng ta."

"Truyền thuyết viễn cổ ở Hỗn Loạn Chi Vực, là sao?" Hạ Hâm hiếu kỳ nói.

"Bẩm sư tôn, chính là ở Hỗn Loạn Chi Vực có một cái truyền thuyết viễn cổ, tương truyền mấy vạn năm trước có một con Thần Hoàng từ thiên ngoại vẫn lạc, rơi xuống đến Thần Châu đại địa, địa điểm rơi xuống vừa khéo chính là Hỗn Loạn Chi Vực chúng ta, có lời đồn rằng lúc ấy Hỗn Loạn Chi Vực có tu sĩ nhân tộc uống Thần Hoàng Huyết vào, nhận được huyết mạch Phượng Hoàng, ta đoán chừng tổ tiên Lâm gia ta chính là tu sĩ nhân tộc nhận được huyết mạch Phượng Hoàng đó."

"Thì ra là thế." Hạ Hâm gật gật đầu, nói: "Mặc dù tổ tiên Lâm gia các ngươi có người nhận được huyết mạch Phượng Hoàng nhưng bởi vì năm tháng quá mức xa xưa, truyền cho tới bây giờ thì huyết mạch đã cực kỳ mỏng manh, gần như không đạt được điều kiện thức tỉnh."

"Mà ngươi thì hẳn là xuất hiện hiện tượng phản tổ, độ đậm của huyết thống cao hơn tộc nhân khác mới có hi vọng thức tỉnh." Hạ Hâm nói.

"Ừm." Lâm Hỏa Nhi chăm chú gật đầu, nói: "Thời gian trước, tông môn tà đạo Huyết Minh Tông âm thầm bắt một chút người tu hành tiểu thế gia ở bốn phía Hỗn Loạn Chi Vực, rút tinh huyết tu hành tà công, đoán chừng Lâm gia ta chính là vì huyết mạch đặc thù nên mới bị bọn họ để mắt tới."

"Chỉ là bọn họ cũng không biết huyết mạch trong cơ thể chúng ta chính là huyết mạch viễn cổ Thần cấp mạnh hơn huyết mạch Siêu cấp, cho là huyết mạch trong cơ thể Lâm gia chúng ta chỉ là huyết mạch bình thường mà thôi, nếu không thì dù cho có Thiên Hỏa Thành che chở Lâm gia ta thì sợ rằng cũng phải bị bọn họ diệt môn." Lâm Hỏa Nhi lòng vẫn còn sợ hãi nói.

Huyết mạch viễn cổ Thần cấp, không thể coi thường, sự hấp dẫn của nó với tu sĩ quá lớn.

Dù cho bây giờ truyền thừa vô số thế hệ, huyết mạch đã cực kỳ mỏng manh, thậm chí ngay cả huyết mạch Cấp thấp cũng không sánh nổi, nhưng dù sao nội tình còn đó.

Với thủ đoạn của những tu sĩ tà đạo Huyết Minh Tông đó, nói không chừng sẽ diệt môn toàn bộ Lâm gia bọn họ, sau đó rút lấy huyết mạch của tất cả mọi người, sau đó tinh luyện, có lẽ có thể tinh luyện ra một phần huyết mạch không tệ.

Tu sĩ tà đạo còn khiến cho người ta ghét hơn tu sĩ ma đạo, tu sĩ ma đạo tốt xấu gì thì cũng chỉ là làm việc tàn nhẫn quả quyết không nói đạo lý mà thôi.

Mà tu sĩ tà đạo thì gần như đều là một đám phát rồ, vì lợi ích bản thân, chuyện gì bọn họ cũng có thể làm được.

"Ừm." Hạ Hâm gật gật đầu, nói: "Bây giờ ta truyền thụ cho ngươi một phương pháp tu hành, mặc dù huyết mạch của ngươi có hiện tượng phản tổ nhưng vẫn quá mỏng manh, nhất định phải dùng phương pháp tu hành đặc thù tăng độ đậm của huyết thống lên mới có thể khiến cho nó thức tỉnh."

Nói xong.

Hạ Hâm một chỉ điểm lên mi tâm Lâm Hỏa Nhi.

Công pháp Thần cấp ‘Phượng Hoàng Niết Bàn Quyết’ vừa mới lấy được thông qua hệ thống được hắn truyền thụ vào trong đầu Lâm Hỏa Nhi.

Đột nhiên được Hạ Hâm truyền thụ công pháp, ngốc trệ một lát, Lâm Hỏa Nhi cảm nhận được môn công pháp trong đầu này huyền ảo thì chấn kinh.

Vội vàng quỳ xuống đất, dập đầu ba cái với Hạ Hâm, chân thành nói: "Đa tạ sư tôn truyền pháp."

Không trách nàng thất thố.

Môn công pháp Hạ Hâm truyền cho nàng này, chẳng những có thể khiến cho huyết mạch Phượng Hoàng trong cơ thể nàng chậm rãi thức tỉnh, tu luyện tới đệ cửu trọng, sau khi niết bàn chín lần thì còn có thể đạt tới cảnh giới Thiên Thần trong truyền thuyết.

Như vậy thì sao nàng không chấn kinh cho được.

"Ừm." Hạ Hâm gật gật đầu, nói: "Trong khoảng thời gian này ngươi theo vi sư, tu hành ở Tư Quá Nhai, tranh thủ nhanh chóng tu luyện Phượng Hoàng Niết Bàn Quyết tới đệ nhất trọng, thức tỉnh huyết mạch Phượng Hoàng một lần."

"Vâng, sư tôn." Lâm Hỏa Nhi tuân lệnh.

Hạ Hâm gật gật đầu, tìm một chỗ ngồi xếp bằng, tiêu hóa phần thưởng lấy được hôm nay.

Lấy thần thông Thân Ngoại Hóa Thân ngưng tụ một đạo phân thân, cần thời gian chừng nửa tháng, trước khi xuống núi, cần phải ngưng tụ ra một đạo phân thân trước, thay thế mình diện bích ở Tư Quá Nhai.

Hạ Hâm cũng có thể thừa dịp thời gian nửa tháng này mà làm quen tu vi tăng vọt trong thời gian ngắn của mình, hiểu rõ thần thông kiếm đạo do thu đồ và đánh dấu lấy được.

Lâm Hỏa Nhi cũng học Hạ Hâm, tìm một chỗ ngồi xếp bằng xuống, tu luyện Phượng Hoàng Niết Bàn Quyết, tranh thủ trước khi xuống núi về giải quyết nguy cơ gia tộc thì tu luyện Phượng Hoàng Niết Bàn Quyết tới đệ nhất trọng, hoàn thành một lần niết bàn.

Trong nháy mắt.

Nửa tháng trôi qua.

Nửa tháng, Hạ Hâm thành công ngưng tụ ra một bộ phân thân, đồng thời đã triệt để vững chắc cảnh giới tự thân, đồng thời cũng hiểu rõ mấy môn thần thông kiếm đạo lấy được từ hệ thống.

Dù sao cũng là hệ thống đưa tặng, cũng không cần hắn học tập, tự mình lĩnh ngộ là được, lại thêm hắn chính là thể chất cấm kỵ Hồng Mông Kiếm Thể, thiên phú kiếm đạo nghịch thiên, đương nhiên không cần bao lâu thì có thể hiểu rõ những thần thông kiếm đạo này.

Những ngày này.

Mỗi ngày Hạ Hâm đều lén lút ra khỏi Tư Quá Nhai, đi những chỗ khác trong Đạo Tông đánh dấu, nhận được không ít thứ tốt.

Hữu dụng nhất là hai môn bí thuật và một thanh danh kiếm, hai môn bí thuật theo thứ tự là Thần cấp Dưỡng Kiếm Thuật và Thần cấp Liễm Tức Thuật, mà danh kiếm chính là Thuần Quân Kiếm trong thập đại danh kiếm.

Thần cấp Dưỡng Kiếm Thuật, tên như ý nghĩa, là một môn bí thuật dùng thân dưỡng kiếm, thời gian dưỡng kiếm càng dài, thì khi rút kiếm ra khỏi vỏ uy lực sẽ càng lớn.

Mà Thần cấp Liễm Tức Thuật là một môn pháp thuật ẩn tàng khí tức tự thân, tu hành môn bí thuật này, trừ phi cảnh giới cao hơn mình ba đại cảnh giới, nếu không thì tuyệt đối không thể nào nhìn ra tu vi cảnh giới của mình.

Mà Thuần Quân Kiếm là Tôn Quý Chi Kiếm trong thập đại danh kiếm, tương truyền kiếm này chính là thiên nhân chung đúc, khi đúc kiếm, Lôi Công rèn sắt, Vũ Nương xối nước, Giao Long nâng lô, Thiên Đế nhét than.